สิ่งอำนวยความสะดวก

ชั้นล่าง

ผู้โดยสารสามารถใช้บันไดเดิน หรือบันไดเลื่อน หรือลิฟท์ เดินไปสู่ชั้นบริการผู้โดยสาร (Concourse Level)

ชั้นบริการผู้โดยสาร

มีลักษณะแบบเปิดโล่ง ประกอบด้วย ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ และ เครื่องตรวจตั๋วอัตโนมัติ โดยในบางสถานีผู้โดยสารสามารถใช้บริเวณนี้เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังอาคารข้างเคียง หรืออาคารจอดแล้วจร ของโครงการได้ที่ชั้น 2 ของสถานี มีห้องควบคุมต่างๆ และระบบป้องกันอัคคีภัย นอกจากนั้นยังมีร้านค้าสะดวกซื้อไว้บริการ

ชั้นชานชาลา

เป็นชั้นสำหรับรถไฟฟ้าจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร ที่ชั้นนี้มีระบบประตูกั้นชานชาลาแบบครึ่งตัว (Half-Height Platform Screen) ประตูกั้นจะเปิดต่อเมื่อรถไฟฟ้าเข้ามาจอดเทียบชานชาลาเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ เพื่อป้องการอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดแก่ผู้โดยสารที่กำลังรอขึ้นและลงรถไฟฟ้า โดยถูกออกแบบให้รองรับขบวนรถไฟได้สูงสุด 6 ตู้โดยสาร และตรงบริเวณพื้นชานชาลา จะมีเครื่องหมายแสดงตำแหน่งประตูรถไฟฟ้าเมื่อเข้าจอด ที่ด้านปลายชานชาลาทั้งสองด้านยังมีบันไดขึ้นลง และบันไดสำหรับหนีภัยในกรณีฉุกเฉิน

ลิฟต์

ในแต่ละสถานี จะมีลิฟท์จำนวน 2 ชุด โดยกำหนดให้ 2 ฟากถนนมีฝั่งละ 1 ชุด เพื่อให้สามารถใช้ในกรณีฉุกเฉินได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายเปลผู้ป่วย การขนอุปกรณ์ของพนักงานดับเพลิง

บันไดเลื่อน

ในแต่ละสถานี จะมีจำนวนบันไดเลื่อน 2 ตัว ทางขึ้น – ลง หนึ่งจุด ติดตั้งในตำแหน่งที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดการออกแบบ

ห้องน้ำ

มีบริการทุกสถานี อยู่บริเวณชั้นออกบัตรโดยสาร ในพื้นที่ชำระค่าโดยสาร

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้