สิ่งอำนวยความสะดวก

ชั้นร้านค้า

จากทางเข้าสถานีลงสู่ชั้นแรกของสถานีจะเป็นชั้นร้านค้า เป็นที่ตั้งของร้านค้าปลีก ผู้โดยสารสามารถลงมาชั้นนี้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าโดยสาร อีกทั้งมีจุดนั่งพักผ่อน Free Wifi ห้องน้ำ จุดชาร์จแบตเตอรี่ และพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายเมื่อเข้ามาภายใน เมโทร มอลล์

ชั้นออกบัตรโดยสาร

  • ห้องออกบัตรโดยสาร ห้องนี้จะตั้งอยู่หลังเครื่องออกบัตรโดยสารอัตโนมัติเสมอ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บริการออกเหรียญหรือบัตรโดยสาร และเติมเงินบัตรโดยสารได้ และบริการช่วยเหลือ ให้ข้อมูลข่าวสารต่างๆ แก่ผู้มาใช้บริการ 
  • แผนที่แสดงเส้นทาง มีข้อมูลแผนที่เส้นทางเดินรถไฟฟ้าและแผนผังบริเวณสถานี ติดตั้งอยู่ชั้นออกบัตรโดยสาร ทั้งบริเวณพื้นที่ยังไม่ได้ชำระค่าโดยสารและภายในพื้นที่ชำระค่าโดยสาร 
  • เครื่องออกเหรียญโดยสารอัตโนมัติ ผู้โดยสารสามารถออกเหรียญโดยสาร ใช้สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวได้จากเครื่องออกบัตรโดยสารอัตโนมัติ 
  • ห้องควบคุมสถานี ตั้งอยู่ที่ชั้นออกบัตรโดยสาร ภายในห้องนี้จะติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมการปฏิบัติการสถานีซึ่งมีทั้งระบบควบคุมและติดตาม ตรวจสอบความผิดปกติภายในสถานี และจะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตลอด 24 ชม.คอยดูแลรักษาความปลอดภัย

ชั้นชานชาลา

ถูกออกแบบให้รองรับขบวนรถไฟได้สูงสุด 6 ตู้โดยสาร เป็นชั้นที่รถไฟฟ้าจอดเทียบ เพื่อรับ-ส่งผู้โดยสาร ระหว่างชานชาลากับรางรถไฟฟ้า จะมีประตูกั้นชานชาลา มีลักษณะเป็นกำแพงกระจกตลอดความยาวของชานชาลา โดยเมื่อรถไฟฟ้าจอดเทียบสถานี ประตูจะเปิดโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นระบบป้องกันความปลอดภัยของผู้โดยสารไม่ให้พลัดตกจากชานชาลา

ลิฟต์

ในแต่ละสถานี จะมีลิฟท์จำนวน 2 ชุด โดยกำหนดให้ 2 ฟากถนนมีฝั่งละ 1 ชุด เพื่อให้สามารถใช้ในกรณีฉุกเฉินได้อย่างสะดวก ไม่ว่า จะเป็นการขนย้ายเปลผู้ป่วย การขนอุปกรณ์ของพนักงานดับเพลิง

บันไดเลื่อน

ในแต่ละสถานี จะมีบันไดเลื่อนทุก ทางขึ้น – ลง หนึ่งจุด ติดตั้งในตำแหน่งที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดการออกแบบ

ห้องน้ำ

มีให้บริการบริเวณชั้นร้านค้า ชั้นออกบัตรโดยสารหรือสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่สถานี

เครื่องบริการอัตโนมัติ

ภายในสถานีรถไฟฟ้า MRT จำนวน 18 สถานี ได้ติดตั้งเครื่องบริการอัตโนมัติมากกว่า 200 เครื่อง เช่น เครื่อง ATM ของธนาคารต่าง เครื่องบริการฝากเงินอัตโนมัติ เครื่องรับชำระค่าบริการต่างๆ รวมถึงการให้บริการบูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เพื่ออำนวย ความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการในรถไฟฟ้า

การสื่อสารโทรคมนาคม

ติดตั้งโครงข่ายสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการติดต่อสื่อสารและเพื่อให้ผู้ใช้บริการติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง ภายในระบบรถไฟฟ้า MRT

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้