ย่านเยาวราช

ย่านไชน่าทาวน์ใหญ่ที่สุดของไทย ที่มีทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และร้านอร่อยชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส วัดสำคัญตามความเชื่อพุทธศาสนาของชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีผู้คนแวะมาไหว้พระกันไม่ขาดสาย นอกจากนี้ ยังถือเป็นย่านค้าทองที่สำคัญถึงขั้นมีการสร้างพิพิธภัณฑ์ทองคำห้างทอง ตั้ง โต๊ะ กัง เอาไว้ให้ผู้สนใจเข้ามาศึกษา ส่วนนักกินก็ต้องไม่พลาดสตรีทฟู้ดเจ้าดัง เช่น นายหมงหอยทอด กับข้าวหมูแดงไข่ดำ ในซอยแปลงนาม น้ำสมุนไพรคั้นกี่ กับลอดช่องสิงคโปร์ ตรงแยกหมอมี บะหมี่จับกัง ในซอยเจริญกรุง 23 ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ริมถนนเยาวราช ฯลฯ ที่สำคัญย่านนี้เลือกอิ่มอร่อยได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ออกจากสถานีวัดมังกร ทางออกที่ 1 เดินไปตามถนนแปลงนาม เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเยาวราช ระยะทางประมาณ 300 ม.

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้