ถาม-ตอบ

ชนิดและประเภทของบัตรโดยสาร มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

ชนิดและประเภทของบัตรโดยสาร อ่านเพิ่มเติม (ที่นี่)

บัตรโดยสารชนิดเหรียญโดยสารและบัตรเติมเงินมีเงื่อนไขการใช้งานต่างกันอย่างไร

  • เหรียญโดยสาร สามารถใช้เดินทางได้เพียงเที่ยวเดียว ผู้โดยสารสามารถออกเหรียญโดยสารได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารหรือจากเครื่องออกเหรียญโดยสารอัตโนมัติ
  • บัตรโดยสารชนิดบัตรเติมเงินสามารถเติมเงินได้ โดยมูลค่าสูงสุดหลังเติมไม่เกิน 2,000 บาท จำแนกเป็นบัตรเติมเงินประเภทบุคคลทั่วไป ประเภทนักเรียน/นักศึกษา ประเภทเด็ก และประเภทผู้สูงอายุ ราคาเริ่มต้นในการออกบัตรครั้งแรกคือ 180 บาท โดยแบ่งเป็นค่ามัดจำบัตร 50 บาท ค่าธรรมเนียมการออกบัตร 30 บาท (ค่าธรรมเนียมไม่สามารถขอคืนได้) และมูลค่าที่สามารถใช้เดินทางได้ 100 บาท

บัตรโดยสารชนิดเติมเงินสามารถขอคืนบัตรเป็นเงินสดได้หรือไม่?

ท่านสามารถนำบัตรมาขอคืนเงิน (Refund) ได้ที่ห้องออกบัตรโดยสาร โดยที่บัตรจะต้องมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ชำรุดเสียหายทางกายภาพ ซึ่งท่านจะได้รับค่ามัดจำบัตรคืน พร้อมทั้งมูลค่าคงเหลือในบัตรโดยสาร (ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขการออกบัตรโดยสาร) หากมูลค่าคงเหลือรวมค่ามัดจำไม่เกิน 299 บาทจะได้รับเงินคืนเป็นเงินสดที่สถานี หากมีมูลค่าคงเหลือรวมค่ามัดจำตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปจะคืนเงินโดยการโอนเข้าบัญชีธนาคารของผู้โดยสารและเป็นธนาคารในประเทศไทยเท่านั้น

บัตรโดยสาร 1 ใบสามารถใช้เดินทางได้กี่คน

สำหรับการเดินทางในแต่ละครั้ง บัตรโดยสาร 1 ใบสามารถใช้เดินทางได้ 1 คนเท่านั้น

อัตราค่าโดยสารสำหรับเด็กเท่าไหร่?

  • เด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตรไม่ต้องชำระค่าโดยสาร แต่ผู้ปกครองจะต้องอุ้มเด็กขณะเดินผ่านประตูจัดเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติ
  • เด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปีนับถึงวันเกิดและจะต้องมีส่วนสูงตั้งแต่ 91 – 120 เซนติเมตร จะได้รับอัตราค่าโดยสารลดหย่อน 50% จากอัตราค่าโดยสารปกติของเหรียญโดยสารประเภทบุคคลทั่วไป กรุณาติดต่อออกเหรียญโดยสารหรือออกบัตรโดยสารลดหย่อนสำหรับเด็กได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารเท่านั้น

บัตรโดยสารชนิดเติมเงิน มีกำหนดช่วงเวลาหยุดใช้งานหรือไม่?

มีกำหนดช่วงเวลาหยุดใช้งาน 2 ปี นับจากวันที่ใช้เดินทางครั้งสุดท้าย หรือเติมเงินครั้งสุดท้าย (แล้วแต่กรณี)

สามารถชำระค่าบัตรโดยสารด้วยบัตรเครดิตได้หรือไม่ และมูลค่าขั้นต่ำในการชำระคือจำนวนเท่าใด?

สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้ (จนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลง) มูลค่าขั้นต่ำในการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเพื่อเติมมูลค่าบัตรคือ 300 บาท โดยคิดคำนวณหลังจากหักโปรโมชั่นอื่นๆ แล้ว (หากมี) สำหรับการออกเหรียญโดยสารเที่ยวเดียวที่มีมูลค่าต่ำกว่า 300 บาท ยังคงรับชำระเป็นเงินสดเท่านั้น

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้