เปิดไตรมาสแรกสวยงาม BEM รับกำไรสุทธิ 847 ลบ. สูงจากปีก่อน 13% ปัจจัยบวกจากปริมาณผู้โดยสาร รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินโตต่อเนื่อง

BEM เผยผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2567 มีกำไรสุทธิ 847 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน 13% ปัจจัยบวกจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ทั้ง 3 ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจระบบรางที่มีการเติบโตชัดเจนจากกิจกรรมรายรอบเส้นทางรถไฟฟ้า และการเชื่อมโยงโครงข่ายระบบรางครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ดันผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 มีสถิติผู้โดยสารสูงสุดอยู่ที่ 559,600 เที่ยว ส่งผลรายได้หลักเพิ่มสูงขึ้นถึง 4,249 ล้านบาท

    ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM
ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง กล่าวว่า ในไตรมาส1/ 2567 พบว่าปริมาณผู้โดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ซึ่งสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของรายได้ค่าโดยสารจากการจัดกิจกรรมต่างๆ ตามสถานที่รอบเส้นทางรถไฟฟ้า รวมถึงผลบวกของการเชื่อมโยงโครงข่ายระบบรางครอบคลุมทั้งกรุงเทพและปริมณฑล จึงช่วยเพิ่มศักยภาพการส่งต่อผู้โดยสารเข้าสู่สายสีน้ำเงิน 

    “BEM มีกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 1/2567 จำนวน 847 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 98 ล้านบาท หรือ 13% ดันรายได้หลัก 3 ธุรกิจสูงขึ้นรวม 4,249 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 150 ล้านบาท หรือ 4% แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจทางพิเศษ จำนวน 2,299 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 23 ล้านบาท โดยปริมาณรถที่ใช้ทางพิเศษในไตรมาสนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 1.12 ล้านเที่ยวต่อวัน 

    ส่วนธุรกิจระบบราง มีรายได้ 1,686 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 118 ล้านบาท จากปริมาณผู้โดยสารที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน โดยผู้ใช้บริการในไตรมาสนี้เฉลี่ยทุกประเภทวันอยู่ที่ 430,900 เที่ยวต่อวัน และในวันทำการเฉลี่ยอยู่ที่ 482,600 เที่ยวต่อวัน โดยมีจำนวนผู้โดยสาร New High 559,600 เที่ยวเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันรายได้ของธุรกิจพัฒนาเชิงพาณิชย์ มีจำนวน 264 ล้านบาท” 

    ทั้งนี้ BEM จะยังคงเดินหน้าดำเนินธุรกิจอย่างเข้มแข็ง ด้วยความพร้อมและความมุ่งมั่นในการส่งมอบการบริการคมนาคมขนส่งที่ปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, Governance : ESG) สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาองค์กรให้เติบโตมั่นคงอย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญแก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน
 
เปิดอ่าน : 780
โดย : Metro(Admin)

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้