รฟม.- BEM ร่วมมือลดภาระค่าใช้จ่ายผู้โดยสาร

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตระหนักถึงภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นและเพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระประชาชน จากผลกระทบเศรษฐกิจในปัจจุบันตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม รฟม.และ BEM จึงคงอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ในราคาเดิม เริ่มต้นที่ 17 บาท สูงสุด 42 บาท พร้อมให้ส่วนลดพิเศษสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ 50% และสำหรับนักเรียน นักศึกษา 10 % ของอัตราค่าโดยสารบุคคลทั่วไป ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 เพื่อลดผลกระทบจากการปรับอัตราค่าโดยสารใหม่ในวันที่  3 กรกฎาคม 2565 นี้ และเนื่องจากรัฐบาลมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยผ่อนคลายข้อจํากัดในเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ให้เป็นการปฏิบัติโดยความสมัครใจนั้น รฟม.และ BEM ขอความร่วมมือผู้โดยสารยังคงสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาการใช้บริการ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์และปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในระบบรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง อย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยโดยรวมในการใช้บริการของผู้โดยสารทุกท่าน และขอขอบคุณผู้โดยสารทุกท่านที่ให้ความร่วมมือเสมอมา

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center รฟม. โทร. 02716 4044 หรือศูนย์บริการข้อมูลโทร. 02624 5200 

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้