BEM ส่งมอบความห่วงใยจากใจผ่าน “PETE เปลปกป้อง”

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางด่วนและรถไฟฟ้า MRT ส่งมอบความห่วงใยจากใจ ด้วยการมอบ “PETE เปลปกป้อง” (Patient Isolation and Transportation Chamber) เปลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยความดันลบ ให้กับ 4 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) รวมมูลค่า 1,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรด่านหน้า ในภาวะวิกฤติที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อระหว่างผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงาน ซึ่ง “PETE เปลปกป้อง” เป็นนวัตกรรมที่พัฒนาและผลิตในประเทศด้วยฝีมือนักวิจัยไทย จาก MTEC-NSTDA เป็นอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่สามารถช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิดได้มากในสถานการณ์เร่งด่วน เพราะมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ภายในมีระบบกรองอากาศและฆ่าเชื้อก่อนปล่อยสู่ภายนอก สามารถนำเข้าเครื่องซีทีสแกนได้โดยไม่ต้องย้ายผู้ป่วยออกจากเปล ทั้งยังทำความสะอาดง่าย นำกลับมาใช้ใหม่ได้รวดเร็ว
BEM ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลและปกป้องการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมช่วยเหลือประชาชนในภาวะวิกฤติที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในประเทศขณะนี้ และขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนประชาชนทุกคน ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้สุขภาพแข็งแรง ดูแลกันและกัน ให้ทุกท่านมีความเข้มแข็งและปลอดภัย สามารถกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติได้ในเร็ววัน เราจะผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน
เปิดอ่าน : 1,231
โดย : Metro(Admin)

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้