รฟม. และ BEM ร่วมจัดพิธีมอบรางวัลประกวดศิลปะ โครงการ "ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน Happy Blue Line Again 2019"

วันนี้ (25 เมษายน 2562) นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีประกาศผลและมอบรางวัลประกวดศิลปะโครงการ “ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน Happy Blue Line Again 2019” โดยมี ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ รฟม. ร่วมกับ BEM จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค ที่จะเปิดให้บริการในเดือนกันยายนปี 2562 และช่วงบางซื่อ - ท่าพระ ที่จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมปี 2563 อีกทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้และทดลองใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่มีความรู้ ความสามารถด้านศิลปะร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับรถไฟฟ้า MRT และส่งผลงานเข้าประกวดในกิจกรรม “Happy Blue Line เติมความสุขในทุกๆวัน”
สำหรับกิจกรรม “Happy Blue Line เติมความสุขในทุกๆวัน” ได้ดำเนินงานมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2562 โดยจัดประกวด 3 กิจกรรม คือ 1.การประกวดวาดภาพระบายสี ใน 3 ระดับ ได้แก่ ระดับประถมศึกษาระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษา 2.การประกวดแต่งเพลง (ประเภทบุคคลทั่วไปไม่จำกัดอายุ) 3.การประกวดหนังสั้น (ประเภทบุคคลทั่วไปไม่จำกัดอายุ) โดยระหว่างการจัดกิจกรรม บริษัทฯ ได้จัดให้มีการ Workshop จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงเฉพาะด้านมาให้ความรู้เทคนิคต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่มาร่วมประกวด โดยมีรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ได้แก่ รางวัลที่ 1 แพ็คเกจทัวร์ประเทศญี่ปุ่น รางวัลที่ 2 MacBook และรางวัลที่ 3 IPad Pro
การตัดสินการประกวดในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในด้านการประกวดวาดภาพระบายสี ตัดสินโดย นายชลิต นาคพะวัน และรองศาสตราจารย์ สุธี คุณาวิชยานนท์ การประกวดแต่งเพลง ตัดสินโดย นายสุเมธ องอาจ และ นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร หรือครูเป็ด การประกวดหนังสั้น นายคูณคลัง เค้าภูไทย และ นาย  ณภัทร ตั้งสง่า และนายอัลวิน จี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท BEM ร่วมตัดสินในทุกกิจกรรม ซึ่งมีผู้สนใจจากทั่วประเทศร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก รวมกว่า 500 ผลงาน
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวฯ นับเป็นการส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตและมอบความสุขในการเดินทางให้แก่ประชาชนและผู้ใช้บริการอย่างแท้จริง เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย “คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อความสุขของคนไทยทุกคน หรือ One Transport for All”
 
เปิดอ่าน : 2,707
โดย : Metro(Admin)

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้