MRT Happy Blue Line ชวนร่วมกิจกรรมวาดภาพระบายสี แต่งเพลง และหนังสั้น 

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จัดโครงการ “ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน Happy Blue Line Again 2019” เพื่อสร้างการรับรู้ และเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการรถไฟฟ้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – หลักสอง และช่วงเตาปูน - ท่าพระ ที่จะเปิดให้บริการในปี 2562 และ 2563 อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมนโยบายภาครัฐที่จะพัฒนาระบบการคมนาคมขนส่ง ให้เชื่อมต่อการเดินทางอย่างไร้รอยต่อและครบวงจร กำหนดการจัดกิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม – เมษายน 2562 โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนที่มีความสนใจและมีความสามารถในการวาดภาพระบายสี แต่งเพลง และผลิตหนังสั้น ได้เรียนรู้การใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม แสดงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ผ่านผลงานที่เกี่ยวข้องกับระบบรถไฟฟ้า MRT โดยแบ่งการประกวดเป็น 3 กิจกรรมดังนี้ 


1. กิจกรรม ประกวดวาดภาพระบายสี* เป็นการแสดงความคิดด้านศิลปะเชิงสร้างสรรค์ ที่สะท้อนความรู้สึกเรื่องราวต่างๆจากจินตนาการแสดงออกด้วยการขีดเขียนการวาดภาพระบายสี เพื่อสะท้อนเกี่ยวกับรถไฟฟ้า MRT ด้วยแนวความคิด Happy Blue Line เติมความสุขในทุกๆวัน โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่
- รุ่นระดับประถม (ประกวดวาดภาพระบายสีไม้)
- รุ่นระดับมัธยม (ประกวดวาดภาพระบายสีน้ำ)
- รุ่นอุดมศึกษา (ประกวดวาดภาพระบายสีน้ำ)
* เปิด Workshop วันที่ 2 ก.พ.2562 จากผู้เชี่ยวชาญด้านการวาดภาพที่จะมาแนะนำเทคนิคการวาดภาพ ระบายสี อย่างมืออาชีพ

2. กิจกรรม ประกวดแต่งเพลง (สำหรับประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ)** เป็นช่องทางให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ที่มีใจรักในการแต่งเพลงและเสียงดนตรีร่วมท้าทาย ความคิดสร้างสรรค์ และกลั่นจินตนาการออกมาเป็นเสียงเพลง ให้สื่อถึงรถไฟฟ้า MRT ในแนวความคิด Happy Blue Line เติมความสุขในทุกๆวัน 
**เปิด Workshop วันที่ 16 ก.พ. 2562 พร้อมรับฟังเทคนิคการเขียนเนื้อเพลง การเขียนทำนอง การเลือกใช้คำในการแต่งเพลง และเทคนิคพิเศษต่างๆอีกมากมาย

3. กิจกรรม ประกวดหนังสั้น (สำหรับประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ)*** เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรถไฟฟ้า MRT ในแนวความคิด Happy Blue Line โดยเปิดโอกาสให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุ สร้างสรรค์ผลงานหนังสั้น ไม่จำกัดเทคนิคการถ่ายทำและรูปแบบการนำเสนอ
***เปิด Workshop วันที่ 26 ม.ค. 2562 รับฟังเทคนิคหลักการ การวางแผน การถ่ายทำ การตัดต่อ และการเลือกมุมกล้องที่น่าสนใจ

โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 22 มีนาคม 2562 ยกเว้นกิจกรรมประกวดวาดภาพระบายสี รุ่นระดับประถมศึกษา ปิดรับสมัครในวันที่ 18 ก.พ. 62 สมัครผ่าน เว็บไซต์ www.happyblueline.com ทั้งนี้ผู้ชนะการประกวดรางวัลใหญ่จะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบิน และที่พักสุด Exclusive เที่ยวประเทศญี่ปุ่นและรางวัลอื่นๆ อาทิ Computer Mac book, IPad pro รวมมูลค่ากว่า 9 แสนบาท

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของกิจกรรมผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.bemplc.co.th , www.happyblueline.com เฟสบุ๊ค : MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์ : bem_mrt / อินสตาแกรม Mrt_bangkok โมบายแอปพลิเคชัน : Bangkok MRT Application และศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0 -2624-5200 “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”
 
เปิดอ่าน : 8,467
โดย : Metro(Admin)

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้