พิธีเปิดโครงการ " ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน Happy Blue Line again 2019 "

วันนี้ (29 พฤศจิกายน 2561) นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน Happy Blue Line again 2019” ซึ่งโครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ และเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการรถไฟฟ้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – หลักสอง และช่วงเตาปูน - ท่าพระ ที่จะเปิดให้บริการในปี 2562 และ 2563 อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมนโยบายภาครัฐที่จะพัฒนาระบบการคมนาคมขนส่ง ให้เชื่อมต่อการเดินทางอย่างไร้รอยต่อและครบวงจร

กำหนดการจัดกิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 – เมษายน 2562 โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนเรียนรู้การใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะผ่านการร่วมกิจกรรม ด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในความสามารถแขนงต่างๆ แสดงผ่านผลงานประกวดที่เกี่ยวข้องกับระบบรถไฟฟ้า MRT ทั้ง 3 กิจกรรม ได้แก่

- กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมประกวดงานภาพระบายสี โดยเปิดให้ผู้เข้าร่วมประกวดแยกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับปฐมศึกษา มัธยมศึกษา และระดับมหาวิทยาลัย

- กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมจัดประกวดแต่งเพลง เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ

- กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมประกวดหนังสั้น เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ


ผู้ชนะการประกวดจะได้รับรางวัล ได้แก่
- รางวัลที่ 1 ทริปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และ ใบประกาศนียบัตร

- รางวัลที่ 2 Computer Mac Book Air และ ใบประกาศนียบัตร

- รางวัลที่ 3 โทรศัพท์ IPhone x และ ใบประกาศนียบัตร 
รางวัลชมเชย รางวัลละ 10,000 บาท จำนวน 2 รางวัล

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากกรรมการกิตติมศักดิ์ ซึ่งมีความชำนาญเฉพาะด้าน ในการตัดสินการประกวดในครั้งนี้ ได้แก่ คุณชลิต นาคพะวัน นักแสดงและศิลปินครูสอนศิลปะ, คุณสุเมธ องอาจ ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง และนักแสดงชื่อดัง และคุณคลัง เค้าภูไท ผู้กำกับมิวสิควีดีโอโฆษณามือรางวัล

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวฯ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตและมอบความสุขในการเดินทางให้แก่ประชาชนและผู้ใช้บริการอย่างแท้จริง เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย “คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อความสุขของคนไทยทุกคน หรือ One Transport for All”

เปิดอ่าน : 2,111
โดย : Metro(Admin)

BANGKOK MRT

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ทำให้วางแผนการเดินทางเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้วสำหรับคุณ มีครบทั้งข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เช่น แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้า แผนผังบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวก ข่าวสารและกิจกรรม พร้อมทั้งฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณเลือกใช้อีกเพียบ...

เกร็ดความรู้ด้านความปลอดภัย ข้อระวังในการใช้บันไดเลื่อน

ไม่นั่ง เดิน หรือวิ่ง ในขณะอยู่บนบันไดเลื่อน

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้